Liên kết mạng xã hội

Độc đáo con đường bộ xuyên biển tại Khánh Hòa

Con đường độc đáo ấy nằm giữa biển trời mênh mông sóng nước, là nơi nối liến hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn thuộc huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.
dao-diep-son-2
Để đến Điệp Sơn, từ thành phố Nha Trang, bạn có thể đi xe máy hoặc bus đến thị trấn Vạn Giã. Sau đó từ đi ghe (tàu máy nhỏ) từ thị trấn Vạn Giã, ghe chạy từ hướng Đông – Bắc tầm 30 phút là đến cầu đò của đảo.
dao-diep-son-4
Thôn đảo Điệp Sơn hay còn gọi là Hòn Bịp, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Điệp Sơn nằm về hướng Đông Bắc của thị trấn Vạn Giã, cách bờ khoảng 2km, là một dãy ba đảo, nằm gọn trong vịnh Vân Phong, trong đó lớn nhất là Hòn Bịp với chiều dài khoảng 2.3km, hòn Giữa và cuối cùng là hòn Đuốc. Và con đường xinh đẹp được xem như là con đường bộ độc đáo nhất Việt Nam là nơi nối liền Hòn Giữa và Hòn Bịp.
 dao-diep-son-1
Sau khoảng thời gian lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn đẹp hoang sơ và bình dị dần xuất hiện.
Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đảo và thú vị này. Con đường uốn lượn, dài 700 mét, rộng khoảng 1 mét và nằm dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Bao nhiêu cảm giác lẫn vào nhau, hồi hộp và một chút sợ hãi, thích thú khi bước giữa đại dương bao la.

dao-diep-son-3
Dạo bước quanh đảo, để hiểu hơn về cuộc sống của những con người mộc mạc, chân chất, luôn cười nói vui vẻ dù cuộc sống nơi đây còn khá cơ cực. Để tận hường một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, khí hậu mát mẻ ôn hòa của miền biển đảo. Nhìn ngắm những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, những hàng dừa cao vút, bước đi trên những con đường cát trắng min sẽ làm bạn quên hết những lo toan bộn bề thường ngày.

                                                                                                                    (Sưu tầm và tổng hợp từ internet)