Liên kết mạng xã hội

Bí quyết sắp xếp hành lý Gọn Gàng, Đầy Đủ khi đi du lịch

Bạn dự định đi du lịch, bạn có quá nhiều đồ đạc muốn mang theo, cái gì cũng thấy cần thiết, nhưng mang nhiều quá thì cồng kềnh, không thuận tiện, khó di chuyển. Vậy làm gì để hành lý của bạn gọn gàng nhất nhưng mang được nhiều thứ nhất.
Sắp xếp hợp lý cũng là cách để chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ hơn. Vậy hãy cùng Du lịch Long Phú khám phá những cách thuận lợi, dễ dàng nhất theo các bước sau:
1. Lên danh sách các vật dụng cần mang theo (nhớ xem thời tiết nơi đến những ngày đó, để có kế hoạch đồ dùng mang theo phù hợp nhất).
2. Chọn vali nhẹ, loại có bánh xe để thuận tiện trong việc di chuyển và bảo vệ được đồ dùng.
3. Sắp xếp tất cả những vật dụng, quần áo bạn định mang theo trên mặt sàn (hoặc giường), kiểm tra lại lần nữa và bắt đầu sắp xếp vào vali.

  • Chọn các loại quần áo dễ kết hợp, nhanh khô, chất vải nhẹ, ít nhăn. Lưu ý khi cuộn quần áo, nên cuộc tròn từ ống quần lên (với các loại quần jean,..), với áo gấp 2 tay áo lại rồi cuộn từ cổ áo xuống, những cách đơn giản này sẽ tiết kiệm không gian vali cho bạn cũng như để quần áo được thẳng hơn.
  • Đồ dùng cá nhân: các loại sạc điện tử, pin dự phòng, mỹ phẩm (nên chiết ra các lọ nhỏ), kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải,… bỏ vào các túi nilon riêng biệt.
  • Giầy tờ tùy thân: nên scan và gửi vào thư điện tử của mình cũng như lưu 1 bản photo ở nhà, phòng trừ có thể bị mất cắp, còn có cái để chứng minh hoặc có thông tin để cung  cấp.

4. Xếp quần áo dọc theo thanh ray cầm tay, tránh đặt ngang để tận dụng tối đa những khoảng hở tại các vị trí này. Đặt vật nặng ở đáy vali (túi đựng các loại sạc, túi mỹ phẩm ở nơi có bánh xe). Áo sơ mi nên xếp lồng vào nhau hoặc xếp riêng từng áo trong túi nhựa.
5. Vali nên được đánh dấu bằng một sợ dây màu cột trên tay cầm để dễ nhận thấy.

Và tất cả đã được tóm tắt một cách dễ hiểu, sinh động nhất từ bức ảnh sau đây:

huong-dan-gap-do-2