Liên kết mạng xã hội

Địa điểm mua hải sản giá rẻ tại Nha Trang - chợ cảng Vĩnh Lương

Читать Журналы онлайн бесплатно
андроид

Tiếng nói cười rộn rã, gọi nhau “í ới”, có lúc là tiếng cãi nhau “chí chóe” với giọng nói vang vang, chân chất, đặc trưng của những người miền biển. Không khí ồn ào, náo nhiệt cảnh mua bán, tàu thuyền ra vào tấp nập. Đó là khung cảnh của cảng cá Vĩnh Lương (Nha Trang)_nơi có chợ hải sản nhỏ gọn nhưng vô cùng “lợi hại” của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15km về phía Bắc, cảng cá Vĩnh Lương là một trong những cảng cá lớn, cảng đầu mối của Nam Trung Bộ. Nơi cung cấp một lượng lớn thủy hải sản cho tỉnh Khánh Hòa cũng như một số tỉnh lân cận Đaklak, Lâm Đồng,…

Toàn cảnh cảng cá Vĩnh Lương

Toàn cảnh cảng cá Vĩnh Lương

Cảnh chợ tàu tấp nập

Cảnh chợ tàu tấp nập

Dọc con đường vào cảng, cá tôm mực óng ánh màu tươi vừa vớt lên từ biển được bày biện một bên. Những con tôm tít, tôm xú biển, mực, cá, ghẹ,… bơi trong những cái thau nhựa đủ màu sắc xanh, đỏ, …; những khay nhựa đựng ốc, cá,… đủ loại.

Đến đây bạn sẽ ngập trong mùi của cá tôm, ngập trong hải sản tươi roi rói. Nhìn những con mực còn nhấp nháy đổi những đốm màu trên da (mực sống mới nhấp nháy đổi màu nhé) vô cùng đã mắt. Đặc biệt ở đây có rất nhiều ốc biển, có những rổ ốc lộn xộn đủ loại nhưng đều tươi và tự nhiên. Ốc biển thì có mùi vị rất đặc trưng khi ăn, bạn cứ thử đi sẽ biết.

Giá hải sản ở đây cũng rất phải chăng, bạn có thể trả giá một chút là được nhé. Vì ở đây là chợ bên trong cảng cá luôn, nên hải sản tươi, đa dạng, giá cũng rất phù hợp và rẻ hơn nhiều so với chợ ở trung tâm thành phố.

Các cô, chú chủ hàng ở đây cũng rất dễ thương, chỉ cần thấy bạn nhìn nhìn là họ sẽ í ới gọi bạn, mời bạn xem hải sản của quầy họ. Rồi họ báo giá, bạn trả giá, rộn rã, vui vẻ nơi bến cảng xôi động nhưng bình yên ấy.

Nếu muốn mua hải sản tươi sống từ chính những chủ thuyền ở đây, bạn có thể đến bến cảng vào lúc 5h30 sáng. Hoặc trong khung giờ từ 7h đến 9h sáng, 14h-16h. Cảng nên lúc nào cũng tấp nập từ sáng đến chiều tối.