Liên kết mạng xã hội

Đại tiệc trái cây hàng tuần của cư dân đảo khỉ

Ngoài thực đơn hàng ngày là bắp và đậu phụng (ngô và lạc), những bữa tiệc đặc biệt, chỉ dành cho những vị khách đặc biệt. Được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần tại Đảo Khỉ Nha Trang. Đây cũng là một trong những hoạt động mà du khách tham quan luôn mong chờ để được trải nghiệm, khám phá. 

bua-an-hang-ngay-cua-khi.JPG
Đó là những bữa tiệc "chay", chỉ toàn là các loại trái cây, rau, củ, quả tươi ngon và nước ngọt, bánh kẹo,…. Tất cả đều là những món khoái khẩu của những vị khách tham dự. Vậy những vị khách "cao cấp" đó là ai, mà không thích đồ ăn mặn, các món nướng BBQ, hải sản, bún bò, phở, bánh canh,… mà chỉ thích ăn "chay" như thế?
Đó là những "cư dân" sinh sống và "làm việc" trên một hòn đảo xinh đẹp, mát mẻ. Sáng sáng, thức giấc thưởng thức bữa sáng bằng các loại hạt như đậu phộng, đậu nành, bắp,…. Rồi uống nước bằng hệ thống vòi nước tự động đã được thiết lập sẵn ngay cạnh khu bìa rừng. Và mỗi ngày đón tiếp hàng trăm lượt khách đến nhà chơi, được cho ăn nhiều loại trái cây khác như chuối, xoài, thanh long. Vui đùa cùng nhau, trêu chọc khách, có cả giành ăn rồi đánh nhau nữa. Bạn đã đoán ra được chúng là ai chưa? Chính là những cô cậu khỉ của Đảo Khỉ Nha Trang (còn gọi là Hòn Lao trên vịnh Nha Phu).

tiec-trai-cay-danh-cho-khi-2.jpg
Nhằm thể hiện tình yêu thương dành cho 1200 cô cậu khỉ trên đảo, cùng với việc cung cấp thêm dinh dưỡng cho khỉ tự nhiên. Ngoài những bữa ăn chính vào buổi sáng và chiều mỗi ngày. Cứ vào chủ nhật hàng tuần, Đảo Khỉ còn thết đãi các cô cậu khỉ một bữa tiệc trái cây hoành tráng. Hơn 200kg trái cây mỗi tuần gồm có các loại như chuối, thanh long, ổi, táo, cà rốt, xoài, dưa leo, dưa hấu,… Được bày biện trên những chiếc bàn dài, trái cây được cắt tỉa đàng hoàng, tử tế. Và các cô cậu khỉ nơi này, như đã nhận được lời mời từ chúa đảo, tự truyền tin cho nhau để rủ nhau có mặt tại khu vườn, tại bữa tiệc. Cùng làm nên những bữa tiệc rộn ràng, sống động với âm thanh và sắc màu.

Đại tiệc trái cây hàng tuần dành cho các chú khỉ

tiec-trai-cay-danh-cho-khi-3.jpg

tiec-trai-cay-danh-cho-khi-1.jpg