Bạn cần bất cứ sự hỗ trợ Trực tuyến nào xin vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi
0941 267 267
Lựa chọn ngôn ngữ
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Russian
Liên kết mạng xã hội

Vui cùng Đà điểu Châu Phi

Có một loài chân cũng dài nhưng chẳng có gì hấp dẫn, điều được coi là đáng kể may ra chỉ được cái chạy nhanh. Kiểu chân dài ấy chỉ có thể là chân... đà điểu.

Cũng như con người ta trong lúc làm việc vẫn đôi khi ngủ gật, có thể điều đó từng xảy ra với... tạo hóa khi “chế tác” ra loài đà điểu.


tro-choi-cuoi-da-dieu
Kết quả là sự ra đời của loài chim không bay mà chỉ... chạy; đã thế lại còn chạy nhanh với tốc độ 45 – 60 km/h, trong khi chân chỉ có hai ngón và mỗi quả trứng thì cân nặng tương đương 24 quả trứng gà, vỏ dày tới mức để luộc chín phải mất chừng 90 phút. 

Cuoi-da-dieu-suoi-hoa-lan

Nhưng đó vẫn chưa là tất cả, bởi chiếc cổ cao nghễu nghện như muốn tranh tài cùng đôi chân khiến đà điểu ta lắm khi nghênh ngang như một kẻ yêng hùng, lại có lúc trông vừa "quê" vừa nghễnh ngãng.

May mắn là điều ấy không làm mất đi sự thân thiện dễ thương của loài đà điểu mà ngược lại. Và mọi chuyện sẽ được xác tín nếu du khách có dịp bước chân vào khu du lịch Suối Hoa Lan thuộc đầm Nha Phu, Nha Trang - Khánh Hòa.

Da-dieu-chau-phi-long-phu

Tại đây, du khách sẽ tận mục sở thị những chú đà điểu ung dung đi lại như chính các chú mới là chủ nhân thực thụ của khu vực trại nuôi; tiếp xúc với người tự tin như cả hai bên đều là... đà điểu.

Động tác quen thuộc ở đà điểu, cũng như bao loài chim khác, là... mổ và nuốt. Thế nên khi “chơi” với đà điểu, du khách cần thêm chút tưởng tượng để thấy các chú không chỉ biết ăn mà còn thích nô đùa.

Trên thế giới, chăn nuôi đà điểu được tổ chức lần đầu tiên tại Nam Phi vào năm 1857. Đây là loài chim lớn với chiều cao từ 2,4 - 2,7m, cân nặng từ 110 - 150kg. Đà điểu trưởng thành từ khoảng 2 - 3 tuổi và có thể sinh sản cho đến 40 tuổi.

Một đà điểu cái khoẻ mạnh có thể đẻ được 40 - 60 trứng trong một mùa. Chu kỳ nở 40 - 42 ngày. Ở môi trường thiên nhiên, đà điểu vẫn đẻ và tự ấp trứng. Bên cạnh đó, tại Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú, trứng đà điểu còn được ấp bằng máy ấp nhân tạo.

Quá trình ấp trứng nhân tạo được theo dõi kỹ càng và diễn ra theo từng giai đoạn, từ lúc trứng được phát hiện có phôi cho đến khi phát triển hoàn toàn. Đà điểu con nở ra sẽ chuyển qua khay “úm” đến 24 tiếng.

Khi mọc lông, đà điểu lại được chuyển qua phòng úm và 40 ngày sau bắt đầu cho tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

cuoi-da-dieu-long-phu-nha-trang
Toàn bộ đà điểu trên đảo của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú có nguồn gốc từ Châu Phi. Châu lục này cũng chính là nguồn gốc sản sinh ra loài đà điểu.

Trang Hà
Nguồn: http://www.giadinhonline.vn