Bạn cần bất cứ sự hỗ trợ Trực tuyến nào xin vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi
0941 267 267
Lựa chọn ngôn ngữ
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Russian
Liên kết mạng xã hội

Hệ thống nước uống tự động dành cho khỉ tại Đảo Khỉ Nha Trang

Читать Журналы онлайн бесплатно
андроид

Trong thế giới động vật, khỉ là loài gần gũi với con người nhất. Cũng là loài có nhiều đăc tính giống con người, khi thời tiết nóng sẽ cần uống nhiều nước hơn. Đặc biệt nhu cầu uống nước càng cao hơn với loài khỉ đuôi dài đang sống tự nhiên trên Đảo Khỉ Nha Trang.

Hiểu rõ được nhu cầu đó, cũng như mong muốn có một hệ thống nước uống vệ sinh hơn dành cho hơn 1200 cô cậu khỉ sống tự nhiên trên đảo.Cán bộ và nhân viên Đảo Khỉ sau một thời gian tìm hiểu, đã lắp đặt thành công hệ thống van nước uống tự động, phục vụ tận nơi cho xã hội loài khỉ tại đây.

Hơn 20 vòi nước uống tự động được lắp đặt dọc con đường xuyên qua vườn khỉ, nơi tập trung các đàn khỉ mỗi ngày. Vòi nước hoạt động dựa trên nguyên tắt khi có lực tác động nhẹ vào đầu van, nước sẽ tự động chảy ra một cách dễ dàng. Và hệ thống này đã được áp dụng trong rất nhiều trang trại chăn nuôi heo, thỏ,… trên cả nước.

Vậy làm thế nào để các bạn khỉ biết sử dụng thiết bị hiện đại này???

"Biệt đội chăm sóc khỉ" trên đảo đã dạy các bạn khỉ sử dụng hệ thống này thành thục chỉ sau 1 ngày. Ban đầu, các thành viên của biệt đội đã "giả vờ" làm động tác uống nước, rồi chạm tay vào cho nước chảy ra khi đàn khỉ đang ở đó. Thế là hôm sau, các bạn ấy lần lượt dùng thử vòi nước tự động mới lạ này. Chính nhờ vào sự thông minh, lém lĩnh, tò mò, bắt chước của những cô cậu khỉ mà mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, ngay cả với một thiết bị khá lạ lẫm với loài khỉ như van nước uống tự động này.

he-thong-voi-nuoc-uong-tu-dong-tai-dao-khi-nha-trang
Hệ thống vòi nước uống tự động tại Đảo Khỉ Nha Trang

van-nuoc-tu-dong-danh-cho-khi-tai-dao-khi-nha-trang
Van nước tự động dành cho Khỉ tại Đảo Khỉ Nha Trang

khi-uong-nuoc-bang-he-thong-voi-tu-dong-tai-dao-khi-nha-trang
Khỉ uống nước bằng hệ thống vòi tự động tại Đảo Khỉ Nha Trang