Bạn cần bất cứ sự hỗ trợ Trực tuyến nào xin vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi
0941 267 267
Lựa chọn ngôn ngữ

Liên kết mạng xã hội

Ẩm thực Nha Trang, những món ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang - Kỳ 2

Читать Журналы онлайн бесплатно
андроид

Có thể khi đến du lịch Nha Trang chắc hẳn không ít bạn băng khoăn nhiều thứ. Riêng ẩm thực thì muốn hình vạn trạng. Đặc sản của Nha Trang ư! Hay nhưng món ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang là gì? Ăn nơi nào đảm bảo an toàn vệ sinh, rồi ăn nơi nào vừa ngon lại vừa rẻ nữa chứ? Câu trả lời cho các bạn đây...

mon-ngon-nha-trang

1. BÁNH CANH, BÚN CÁ NHA TRANG

Bánh canh Nha Trang là món ăn đặc sản mà khách đến vùng biển này phải ăn được mới thôi. Bánh canh ở đây rất đa dạng: bánh canh bún, bánh canh gạo, bánh canh bột lọc.

banh-canh-nha-trang

Không giống với những địa phương khác, bánh canh ở đây mang một hương vị khác biệt, rất riêng của miền biển, của những người bán hàng thật thà, chất phát.

Chả cá thì 100% là cá xay không hàn the nhé (đảm bảo luôn nhá, vì giờ thời của máy móc, cá được mua về làm sạch, bỏ vào máy là có thể tách thịt ra khỏi xương luôn, rồi bỏ vào máy “quết” cho dai, nêm gia vị, làm thành miếng, chiên hoặc hấp…thế là chả cá dai ngon ngọt ra lò). Đó là hương vị riêng của chả cá ở Nha Trang, thêm vào nước lèo bánh canh nấu từ cá thu, cá cờ,…dậy mùi rất thơm và đặc biệt. Bột bánh canh ở Nha Trang cũng khác, nhiều nhất là bánh canh gạo, cọng nhỏ mềm dễ ăn, nhiều người lại thích bánh canh bún (cọng tròn, lớn hơn bún bò chút), rồi bánh canh bột lọc dai dai. Tất cả làm nên một tô bánh canh miển biển.

Một số địa điểm bán bánh canh, bún cá Nha Trang ngon:

 • Bánh canh Bà Thừa – 55 Yersin (bán từ 1h -5h chiều là hết nhé)
 • Bánh canh số 4 Trần Thị Tính (đây là một con đường nhỏ nằm trên đường Trần Nhật Duật, gần chốt đèn Nguyễn Trãi, Cao Bá Quát,…) – bán chiều
 • Bánh canh Cô Hà – 14 Phan Chu Trinh (sáng – chiều)
 • Bánh canh 22 Hai Bà Trưng (trưa – chiều) ngay góc ngã 4 với Phan Chu Trinh.
 • Bánh canh đầu cá (lòng cá) Phúc – 53 Vân Đồn (chiều – tối)
 • Bánh canh Hai Cá – Nguyễn Thị Minh Khai (sáng – chiều)
 • Bánh canh bún – hẻm số 5 Tô Hiến Thành, chỗ này chả cá rất ngon.
 • Bún cá 23A Yết Kiêu
 • Bún cá Đức 87 Yersin
 • Bún cá Nguyên Loan (Ngô Gia Tự) – Bún cá Năm Beo ( Phan Bội Châu) (khách du lịch thường ăn, tớ thì không thích 2 quán này lắm)

2. NEM NƯỚNG – NEM CHUA – CHẢ LỤA

Nói nem nướng, có khi lại nghĩ ra cục nem chua mang đi nướng. Nhưng ở đây, mình đề cập đến thịt lụi, bánh tráng, rau sống và tương chấm đặc trưng. Xiên nem vàng ruộm, thơm phức, ăn kèm với các loại rau thơm và loại tương đặc trưng tạo nên sức hút kỳ lạ, khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi.

Đo độ ngon của nem nướng phụ thuộc vào bát tương chấm đi kèm, theo bí quyết riêng của mỗi quán. Tự mình tách từng miếng bánh tráng, đặt rau sống rồi nem lụi, bánh tráng chiên,… chấm vào chén tương đặt sệt cay, thơm,…vô cùng ngon.

nem-nuong-nha-trang

nem-chua-nha-trang

Một số địa điểm bán nem nướng Nha Trang:

 • Nem nướng Đặng Văn Quyên (16A Lãn Ông hoặc 04 Phan Bội Châu – Nha Trang)
 • Nem nướng Vũ Thành An (15 Lê Lợi)
 • Nem nướng Ngọc Tiên (59 Lê Thành Phương)

3. BÁNH CĂN – BÁNH XÈO

Mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến bao thực khách phải xuyến xao là món bánh căn ở Nha Trang. Bánh căn được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất nướng chín, ăn cùng nước mắm đặc biệt với mỡ hẹ hoặc mỡ hành. Bánh nóng thơm, bùi bùi của bột gạo, chấm nước mắm cay cay, mặn mặn, thơm thơm mùi hẹ/hành, béo béo của dầu, chua chua của xoài bằm nhỏ và đặc biệt là có thể thêm trứng cút, trứng gà, tôm, mực, thịt vào tùy vào lựa chọn của bạn. Muốn thưởng thức được trọn vị của món bánh căn Nha Trang, bạn phải nhẹ nhàng, đừng nôn nóng, đợi người bán đổ bánh chín, vớt ra ăn nóng, giòn giòn ngay tại chỗ thì mới hiểu hết được cái ngon của nó.

banh-can-mon-an-nha-trang

banh-xeo-nha-trang

Bánh xèo thì hầu như miền biển nào cũng có, cũng hơi giống giống nhau. Cũng bột gạo có hẹ, bỏ dầu vào khuôn, bỏ thịt ba chỉ, mực tôm vào và đổ bột làm thành cái bánh nho nhỏ, hình tròn. Bánh xèo Nha Trang có nhiều chỗ bán, nhiều nhất có lẽ là đường Tháp Bà, bánh xèo miền biển với tôm mực tươi, nước mắm pha đặc trưng cũng miền biển thật không gì bằng. Bánh xèo nóng, giòn, tôm mực tươi căng bóng, rau sống tươi cộng với nước mắm trong hoặc mắm nêm, bấy nhiêu thôi là làm nên một buổi chiều đặc biệt khi đến Nha Trang rồi đó.

Địa điểm bán bánh căn, bánh xèo Nha Trang:

 • Bánh căn 51 Tô Hiến Thành (bán buổi chiều tối)
 • Bánh căn 165 Nguyễn Trãi
 • Bánh xèo Tháp Bà
 • Bánh xèo 64 Hồng Bàng
 • Bánh xèo Huỳnh Thúc Kháng
 • Bánh xèo chảo Tô Hiến Thành (ngã ba với Nguyễn Thị Minh Khai)

Có thể khi nhắc đến món ăn này, mọi người cảm thấy bình thường như bánh canh ở những nơi khác. Nhưng để trở thành một trong những "đặc sản" Nha Trang, du khách nhất định muốn ăn cho bằng được thì trong nó hẳn phải có gì đó rất đặc biệt ...